5 รุ่น รถมือสอง สำหรับสายลุย ไม่คุยให้เสียเวลา

5 รุ่นรถมือสองสำหรับสายลุย ไม่คุยให้เสียเวลา

สำหรับคนที่ชอบขับรถออกไปตะลุยตามที่ต่าง ๆ บางทีการซื้อรถมือหนึ่งมาขับอาจทำให้รู้สึกเสียดายดังนั้น รถมือสองจึงกลายเป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจมากทีเดียวเพราะด้วยความที่ไม่ต้องหวงรถมากนักจึงทำให้กล้าลุยไปในทุกที่ตามใจต้องการของตนเอง แต่ก็ใช่ว่ารถทุกรุ่นจะทำแบบนี้ได้หมด ควรเลือกรุ่นที่มีสมรรถนะเหมาะสมด้วยเพื่อให้การขับขี่ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น และใครเป็นสายลุยขอแนะนำ 5 รุ่นต่อไปนี้เลย

  1. Mitsubishi Triton – เริ่มต้นกันด้วยรุ่นแรกจากค่ายมิตซูบิชิ รถกระบะรุ่นนี้จัดเป็นกระบะสายพันธุ์แกร่งที่บุกน้ำลุยดิน ขึ้นเขาลงห้วยที่ไหนก็ไม่มีปัญหา ด้วยการออกแบบที่ทรงสมรรถนะมาเป็นทุนเดิม บวกกับดีไซน์ที่มีความโค้งมนในช่วงตัวเครื่องยนต์ทำให้มองเห็นทัศนวิสัยได้ดีมาก ๆ บอกเลยว่าใครใช้คันนี้บุกป่าสนุกแน่
  2. Ford Ranger – เมื่อพูดถึงรถกระบะที่มีความแข็งแกร่งสูง ชื่อของรุ่นนี้จะไม่มีคงไม่ได้ ลำพังแค่เห็นขนาดก็ทำให้รู้สึกได้ว่าใหญ่ สูงกว่ารถกระบะทั่วไป ยังไม่รวมถึงสมรรถนะต่าง ๆ ที่ถูกออกแบบมาให้วิ่งได้ทั้งในเมืองปกติและถนนหนทางที่ยากลำบาก ใครออกต่างจังหวัดบ่อย ๆ จะรู้เลยว่ารุ่นนี้ของเขาดีจริง
  3. Nissan Navara – ต้นแบบของรถกระบะ 6 เกียร์ที่ได้รับความนิยมมาก ใครเป็นสายตะลุยไปตามหุบเขา บุกป่าฝ่าดงหากเลือกซื้อ รถมือสอง ไม่มีผิดหวังแน่นอน ด้วยความแรงของตัวเครื่องยนต์ที่มีคุณภาพสูง หากวิ่งในเมืองปกติจะขึ้นถึงเกียร์ 6 ก็บังคับได้สบาย ขับง่าย ไม่กินน้ำมัน แถมห้องโดยสารกว้างขวางบรรทุกของ บรรทุกคนได้อย่างจุใจ
  4. Isuzu D-Max – ต้นตำรับของสุดยอดรถสายลุยที่ประหยัดน้ำมันมาก ๆ แม้บางคนบอกว่าเครื่องยนต์ของค่ายนี้จะดังไปหน่อยแต่นั่นแฝงมาด้วยพละกำลังอันมหาศาล บรรทุกของหนักได้สบาย แถมจะขึ้นทางชัน ทางลาดยังไงก็ไม่มีปัญหา ถือว่าเป็นรถที่สมรรถนะสูงมาก ๆ อีกคันจนผู้ใช้งานทุกคนยอมรับ
  5. Toyota Hilux Revo – ตัวใหม่ที่ออกมาได้หลายปีและได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง แม้เป็นมือสองก็ยังมีสภาพดีน่าใช้งาน ยี่ห้อนี้เขาขึ้นชื่อเรื่องความสะดวกในการขับขี่ มีอะไหล่เปลี่ยนง่าย รับน้ำหนักและแรงกระแทกต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี เราจึงมักเห็นคนขับรถสายลุยจำนวนมากเลือกรถรุ่นนี้มาใช้งานกัน

แต่ละรุ่นที่กล่าวมาตรงใจกับสายลุยบ้างหรือเปล่า หากคุณชอบขับรถในสไตล์ดังกล่าวแต่ไม่อยากเสียดายรถคันงาม เลือกซื้อรถมือสอง คุ้มกว่าแน่นอน

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *